Read Time:1 Minute, 37 Second

Moulin Rouge

Credit : en.wikipedia

**สตรีมมิ่งได้ที่แอปพลิเคชัน Disney+

หนังเพลง แนวมิวสิคคัลเรื่องแรกที่อยากแนะนำ คือ เรื่อง Moulin Rouge ในปี ค.ศ. 2001 ผลงานการกำกับของบาซ เลอห์มานน์ (Baz Luhrmann) กับเรื่องราวในปี ค.ศ.1899 ความรัก ที่ย้อมกลิ่นอายความเป็นโบฮีเมียน
คริสเตียน รับบทโดยยวน แมคเกรเกอร์ (Ewan McGregor) นักเขียนที่ถูกว่าจ้างให้มาเขียนบทละครเรื่องใหม่ของคณะคาบาเร่ต์ ซึ่งมีซาทีน รับบทโดยนิโคล คิดแมน (Nicole Kidman) นางเอกคาบาเร่ต์ แห่งมูแลงรูส ในเมืองม็องมาร์ ปารีส และทั้ง 2 คนก็ได้ตกหลุมรักกัน
ละครที่คริสเตียนเขียนขึ้นมีชื่อว่า “Spectacular Spectacular” เป็นเรื่องราวความรักหญิงสาวกับนักดนตรี และมีมหาราชาผู้ร่ำรวย ที่ทำทุกวิถีทางเพื่อให้ได้หญิงสาวมาครอบครอง ซึ่งเนื้อเรื่องดันไปตรงกับความรักในชีวิตจริงของเขากับซาทีน ที่ต้องลักลอบคบกัน เพราะดยุกแห่งมอนร็อธ ผู้เป็นนายทุนทำละครใหม่ของคณะคาบาเร่ต์ ที่กล่าวว่าจะสนับสนุนละครเรื่องนี้ โดยมีข้อแลกเปลี่ยนว่าซาทีนจะต้องเป็นผู้หญิงของเขาในวันที่การแสดงละครรอบแรกจบลง
นอกจากเนื้อหาที่น่าติดตามแล้ว โชว์ต่างๆ ก็ชวนให้ตื่นตาตื่นใจ และเพลงประกอบต่างๆ หลายๆ เพลง ในเรื่องเป็นจังหวะแบบ Jukebox ซึ่งเป็นการนำเอาเพลงในกระแสแนวต่างๆ มามิกซ์รวมกัน ไม่ว่าจะเป็นป็อป อาร์แอนด์บี ร็อก ละติน และแดนซ์ มามิกซ์รวมกันกลายเป็นเพลงเวอร์ชั่นใหม่ๆ ที่ต่อให้เวลาผ่านไปขนาดไหนกลับไปฟังเมื่อไหร่ก็ร่วมสมัยอยู่เสมอ และเพลงที่โด่งดังที่สุดของเรื่องนี้ คงต้องยกให้ “Come What May” เพลงช้าแนวบัลลาด ที่ พระ-นาง ร้องสื่อสารกันแทนการบอกรัก ซึ่งการร้องเพลงบนเวทีคาบาเร่ต์ที่เป็นพื้นที่ปิดจะช่วยส่งผลทำให้อารมณ์จมดิ่ง ตัวละครสามารถบีบเคล้นอารมณ์ความเศร้าได้ดี ทำให้สามารถสื่อสารอารมณ์และโหยหากันได้ชัดเจนขึ้น ก่อนที่นางเอกจะตายในอ้อมกอดพระเอกเพราะโรควัณโรคเรื้อรัง และพระเอกตัดสินใจเขียนเรื่องราวความรักของพวกเขาโดยใช้ชื่อว่า “ Moulin Rouge”

ที่มาbareo-isyss.com

Outcall massage singapore

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

ที่มาภาพthaiware Previous post 5 ภาพยนตร์อมตะที่ไม่ควรพลาด
Next post ปอมเปอี เมืองมรดกโลก โศกนาฏกรรมที่กลายเป็นตำนาน
error: Content is protected !!